Trong bài viết này, cẩm nang dạy học sẽ hướng dẫn thầy cô cài đặt phần mềm hỗ trợ soạn bài giảng E-learning iSpring Suite 9. iSpring thực chất là một Add-in chạy trên Powerpoint khá đắt đỏ. Như bao phần mềm giáo dục khác iSpring cũng hỗ trợ bản miễn phí cho giáo dục trong thời kỳ cao điểm của đại dịch Covid 19 sử dụng trong 60 ngày không watermark (khác với bản trial) tuy nhiên hiện nay không còn gói hỗ trợ này nữa. Thầy cô vẫn có thể sử dụng phương pháp dưới đây để cài đặt và sử dụng lâu dài.

Bước 1: Download phần mềm iSpring

Thầy cô có thể tải phần mềm tại link Phần mềm iSpring

Bước 2: Kiểm tra hệ điều hành là 32 bit hay 64 bit

Thầy cô nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer, chọn Properties kiểm tra phiên bản win của máy tính là 32 bit hay 64 bit

bài giảng e-learning

Bước 3Tiến hành cài đặt

Sau khi kiểm tra hệ điều hành thầy cô tiến hành chọn thư mục tương ứng để cài đặt (Ispring Suite 9.7 chỉ cài đặt và chạy ổn định trên Powerpoint từ 2007 trở lên). Nháy đúp chuột để cài đặt, nếu có Yes/No (hoặc Run) thì nhấn chọn Yes (hoặc Run). Tại cửa sổ tiếp theo, nhấn chọn I accept the items in the License Agreement rồi nhấn Install (Nếu xuất hiện thông báo Yes/No thì chọn Yes).

Đợi một chút quá trình cài đặt đang diễn ra

bài giảng e-learning

Khi xuất hiện nút Lauch thì nhấn chọn để kết thúc.

bài giảng e-learning

Bước 4. Tiến hành Crack phần mềm.

Đây là một phần mềm thu phí nên để sử dụng được lâu dài (trial được 15 ngày có watermark) thầy cô nên tiến hành Crack phần mềm.

Trước khi tiến hành Crack thầy cô vui lòng tắt các ứng dụng Antivirus và Disconnect internet để quá trình crack được thành công 100%.

Thầy cô mở thư mục chưa Ban quyen danh cho win 32 bit (hoặc 64 bit) trong thư mục chứa bộ cài mà thầy cô đã tải về. Tìm và chạy file (Nếu xuất hiện Yes/No thì chọn Yes), sau đó nhấn vào biểu tượng  rồi chờ khoảng 5 giây thì tắt đi, khởi chạy lại chương trình Powerpoint.

bài giảng e-learning

Như thế là thầy cô đã cài đặt và Crack thành công. Chúc thầy cô có những bài giảng thật hay cùng iSpring nhé.